Giỏ hàng
Bộ ngũ sự đầy đủ gồm những gì?

Bộ ngũ sự đầy đủ gồm những gì?

Theo văn hóa tín ngưỡng từ lâu đời, bộ ngũ sự đã trở thành những đồ thờ không thể thiếu trên bàn thờ truyền thống của người Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết bộ ngũ sự gồm những gì. Ngoài những vật dụng như trong bộ tam sự bộ ngũ sự đầy đủ sẽ có thêm những gì là thắc mắc sẽ được Mỹ nghệ Phúc Tường giải đáp trong bài viết này.

bộ ngũ sự gồm những gì

Cũng tương tự như bộ tam sự, bộ ngũ sự cũng mang ý nghĩa tâm linh thờ cúng hết sức thiêng liêng. Bộ ngũ sự đầy đủ "bo ngu la gi" có ý nghĩa như tấm lòng thành kính trọn vẹn của con cháu hướng đến ông bà tổ tiên. Ngoài ra, bộ ngũ sự đầy đủ còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại vượng khí, sự sung túc, ấm êm cho gia chủ.

Bộ ngũ sự gồm những gì

Ngũ sự đầy đủ sẽ bao gồm 5 vật

1 lư hương, 2 chân nến, 2 hạc ngự long quy.

Cũng giống như bộ tam sự, ý nghĩa của lư hương vẫn là nơi để gia chủ đốt hương trầm, tạo mùi thơm cho gian thờ.

lư hương bộ ngũ sự

Theo quan niệm tâm linh, mùi hương trầm thơm còn thể hiện sự chân thành, tấm lòng thơm thảo của gia chủ dành các vị gia tiên đồng thời hoá hung thành cát, gia tăng sự hoà thuận, tài lộc, trí tuệ cho gia chủ.

Về khoa học, hương trầm có tác dụng thanh lọc khí rất tốt, giúp mọi người trong gia đình cảm thấy khoan khoái, dễ chịu.

Đôi chân nến đồng bộ với lư hương mang lửa đến cho bàn thờ, tạo sự ấm cúng, uy nghiêm cho gian thờ của gia chủ. Về phong thủy, đôi chân nến còn mang ý nghĩa hết sức đặc biệt.

đôi chân nến

Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức nhật (mặt trời). Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức nguyệt (mặt trăng). Sự kết hợp hài hòa giữa âm – dương, nhật- nguyệt thì sẽ làm cho mọi vật cân bằng, tạo điều kiện cho sự sống sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Điểm khác biệt duy nhất giữa bộ tam sựbộ ngũ sự chính là đôi hạc đồng ngự long quy. Với quan niệm của người Việt, hạc đồng được xem là một linh vật phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, bền vững, dài lâu, trường tồn với thời gian. Rùa là một trong Tứ linh (Long, Li, Quy, Phượng) biểu tượng cho sự sang trọng, trường thọ, đồng thời còn mang ý nghĩa của sự che chở, bảo vệ.

hạc ngự long quy

Hình tượng con hạc đứng trên mình rùa ngậm bông sen tạo nên tác phẩm hạc ngự long quy đậm chất nghệ thuật về kiến trúc, tạo nên vẻ đẹp, sự sang trọng cho gian thờ. Mặt khác, hạc ngự long quy còn mang ý nghĩa tâm linh cho sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời - đất, âm – dương, nhật – nguyệt.

Bo ngu la gi - mua đồ thờ cúng ở đâu rẻ

Kết lại, một bộ ngũ sự đầy đủ không chỉ đơn giản là 5 món đồ vật đã đề cập ở trên. Điều quan trọng của việc thờ cúng chính là cái tâm của gia chủ. Tấm lòng chân thành, cung kính, hiếu thảo, thanh khiết sẽ làm trọn vẹn ý nghĩa tâm linh của việc thờ cúng – một nét truyền thống đẹp đẽ của dân tộc bao đời qua. Nếu còn băn khoăn chưa biết nên thờ cúng bộ ngũ sự ra sao;

mua đồ thờ cúng ngũ sự ở đâu rẻ

giá các loại đồ thờ bằng đồng

mua đồ thờ cúng ở đâu tphcm

đồ thờ cúng bằng đồng tại tphcm

nơi bán đồ thờ cúng tphcm

bộ ngũ sự gồm những gì

giá bộ ngũ sự bằng đồng

bộ đồ thờ cúng gồm những gì

Xem thêm:

Chọn đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng thế nào

Cách sắp xếp bộ tam sự ngũ sự đúng

Bàn thờ gia tiên - đồ thờ cúng gồm những gì

Tìm hiểu ý nghĩa bộ tam sự ngũ sự

Đồ đồng mỹ nghệ Phúc Tường chuyên cung cấp những sản phẩm: đồ thờ cúng bằng đồng, đồng phong thủy, tranh đồng mỹ nghệ, đỉnh xông trầm, thác nước phong thủy,... Các bộ đồ đồng của chúng tôi có thiết kế đặc sắc, được đúc và chế tác tinh xảo từ đồng.

bộ ngũ sự tại Mỹ nghệ Phúc Tường

Chúng tôi cam kết:

Tất cả các sản phẩm đều được đúc từ đồng nguyên chất 100%
Bảo hành sản phẩm trong vòng 05 năm kể từ ngày mua hàng
Đồng ý đổi sản phẩm nếu phát hiện có lỗi trong vòng 15 ngày kể từ ngày mua hàng

Phục vụ quý khách 24/07

Phương Thức Vận chuyển:

Mỹ nghệ phúc tường vận chuyển miễn phí tất cả các quận trong nội thành Hà Nội
Đối với các tỉnh ngoài Hà Nội, Mỹ nghệ phúc tường liên kết với các công ty giao hàng uy tín, giao nhận COD toàn quốc, quý Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán tại nha

Địa chỉ cửa hàng:

Cơ sở 1: 15A Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội;
Cơ sở 2: 15/26 Ngõ Cống Trắng, Khâm Thiên, Hà Nội

Liên hệ:

Website: http://mynghephuctuong.com/

Facebook: https://www.facebook.com/mynghephuctuong

Pinterest: https://www.pinterest.com/mynghephuctuong/

Instagram: https://www.instagram.com/mynghephuctuong/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/mynghephuctuong/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCr3lukmZ1fw6lVDxkYdTYgA