Giỏ hàng
ĐỐT VÀ XÔNG TRẦM HƯƠNG GIÚP BẠN VẠN SỰ SUÔN SẺ LÀ CÓ NGUYÊN DO CỦA NÓ

ĐỐT VÀ XÔNG TRẦM HƯƠNG GIÚP BẠN VẠN SỰ SUÔN SẺ LÀ CÓ NGUYÊN DO CỦA NÓ

Xông trầm là một phong tục khá quen thuộc với văn hóa của người Việt từ xa xưa là sự giao thoa đẹp đẽ giữa phong thủy và tâm linh, đem lại không gian thư giãn, giảm căng thẳng, chữa được nhiều bệnh ngoài ra còn giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thành công trong cuộc sống. Xưa nay người ta vẫn quan niệm như vậy, nhưng lý do vì sao Trầm Hương lại tuyệt diệu đến vậy thì không phải ai cũng hiểu.

Sở dĩ trầm hương lại rất quý bởi cần rất nhiều yếu tố mới có thể tạo ra loại gỗ quý này, khởi đầu từ Cây dó bầu có tên khoa học là Aquilaria, loại cây này vốn đã hiếm, chỉ sống sâu trong rừng rậm ở các vùng cận xích đạo như Đông Nam Á, tiếp theo, để tạo ra trầm hương, các cây Aquilaria này trong quá trình phát triển nếu vô tình bị những tổn thương như cây nhiễm bệnh, bị thương do thiên nhiên hoặc con người tác động thì sẽ hình thành trầm hương hay Aquilaria crasna Pierre

Các phân tử của cây dó bầu Auilaria lúc đó sẽ biến đổi, tạo nên một dạng nhựa rồi sau đó lan ra khắp cây, lượng tinh dầu này sau khi vượt qua 25% khi đốt sẽ giải phóng Sesquiterpene vào không khi, và chính hợp chất này là trọng tâm chính tạo ra sự kì diệu cho trầm hương.

Sesquiterpene là hợp chất có tác dụng rất tốt trong an thần và dẫn truyền thần kinh, nó giống như dầu nhờn bôi trơn động cơ, giúp não bộ hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn. Sesquiterpene còn nổi tiếng với tác dụng ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ tim mạch

Đây chính là tiền đề tạo ra tác dụng phong thủy giúp gia chủ thịnh vượng, may mắn và mạnh khỏe mà dân gian vẫn lưu truyền từ xưa đến nay. Sức khỏe tốt thì điều gì cũng làm được, tinh thần tốt thì quyết định gì cũng xuôi.