Giỏ hàng
Sắp Xếp Ban Thờ Thần Tài Ông Địa Đúng Phong Thủy Giúp Bạn Hút Tài Lộc

Sắp Xếp Ban Thờ Thần Tài Ông Địa Đúng Phong Thủy Giúp Bạn Hút Tài Lộc

Lập ban thờ thần tài, ông địa tại nơi kinh doanh đã trở thành một nét văn hóa của người Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh bàn thờ thần tài, ông địa nghi ngút khói hương ở hầu hết các cửa hàng kinh doanh dù to hay nhỏ, thậm trí nhiều công ty lớn, ngân hàng hay cơ quan… cũng có bán thờ thần tài, ông địa ngay tại lối ra vào đón khách. Không biết phong tục lập bàn thờ thần tài có từ khi nào nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến trong giới làm ăn, kinh doanh không chi riêng Việt Nam mà còn là phong tục thờ cúng tại nhiều quốc gia Đông Á khác như Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia. Ông cha ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” và không phải ngẫu nhiên việc lập ban thờ trở nên phổ biến và đặc biệt quan trọng trong kinh doanh vì vậy việc lập ban thờ thần tài, thổ địa sao cho đúng phong thủy cũng như xác định vị trí tốt để đặt ban thờ không phải ai cũng có hiểu biết, nhiều người phải thuê thầy về xem và lập giúp. Với những cửa hàng nhỏ mới lập nghiệp việc bỏ ra vài triệu nhờ thầy có thể là cả một khoản chi lớn, tôi cũng là người nhiều năm buôn bán thuê cửa hàng, mỗi lần chuyển địa điểm lại phải lập ban thờ thần tài mới vì thế mà tôi đã tham khảo nhiều tài liệu, nhờ thầy góp ý nên có một số kinh nghiệm trong việc lập ban thờ thần tài, ông địa, trong bài viết này tôi xin chia xẻ đến mọi người cách sắp đặt ban thờ thần tài, ông địa hợp phong thủy.

cach sap xep ban tho than tai ong dia

1. Lựa chọn ban thờ thần tài, ông địa

Ban thờ thần tài – thổ địa tất nhiên là phải bằng gỗ, có nhiều loại kích cỡ to nhỏ và giá tiền khác nhau tùy vào nhu cầu và túi tiền của bạn mà lựa chọn ban thờ phù hợp không hẳn ban thờ đắt tiền là sẽ mang lại tài lộc nhiều hơn đâu nhé. Quan trọng là tìm chọn mua được ban thờ được gia công vững chắc, phía trong phải có bài vị, hai bên là hai câu đối tài lộc. Tiếp theo là lựa chọn ông thần tài, ông địa (bằng gốm sứ) với kích cỡ vừa với ban thờ không được chọn mua tượng lớn hơn khoảng trống của ban, và cũng không nên chọn tượng nhỏ quá nhìn không được thẩm mỹ, vật không thể thiếu trong ban thờ đó là bát nhang, nên mua bát nhang loại nhỏ đường kính khoảng 10cm, chất liệu bằng sứ hoặc bát nhang bằng đồng tùy vào mệnh của gia chủ, ngoài ra cũng cần lựa chọn 3 cái hũ đựng nước, gạo, muối sao cho phù hợp với kích thước ban thờ.

2. 2 cách xác định vị trí đặt ban thờ thần tài, ông địa

Điều quan trọng nhất khi xác định vị trí đặt ban thờ thần tài, ông địa là vịi trí đặt phải quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bAn thờ, một là theo hướng tốt đối với chủ nhà, hai là theo hướng đón Tài Lộc vào nhà với 2 cung Thiên Lộc, Quý Nhân (Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc) – các bạn phải dùng la bàn để xác định chính xác 2 cung này. để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

la ban phong thuy

3.  2 cách sắp xếp ban thờ thần tài, ông địa

Các bạn có thể tham khảo cách sắp xếp ban thờ thần tài, ông địa theo 2 hình vẽ mô phỏng dưới đây:

 

cach sap xep ban tho than tai ong dia

cach bo tri ban tho than tai tho dia

 

4. 11 lưu ý khi sắp đặt ban thờ thần tài, ông địa

 1.  Ban thờ, Tượng và đồ thờ sau khi mua về phải rửa sạch với nước rượu gừng rồi dùng khăn sạch lau khô rồi mới được đặt lên ban thờ
 2. Bát hương thờ thần tài, thổ địa phải có tro, cốt và bên ngoài phải có chữ nho.
 3. Ban thờ phải có bùa cầu tài lộc và có bài vị bằng chữ nho.
 4. Trước khi đặt ban thờ thần tài, thổ địa phải xác định được hướng đặt sao cho có thể quan sát được khách ra vào cửa hàng, dùng la bàn xác định cung tài lộc, quý nhân cẩn thận rồi đặt ban thờ vào 1 trong 2 vị trí đó mới có thể giúp bạn tăng tài tiến lộc.
 5. Mọi thứ đặt xung quanh ban thờ phải gọn gàng, sặc sẽ, tranh đặt ban thờ gần nhà vệ sinh, gần bếp.
 6. Ngoài 5 chén nước thờ được xếp hình chữ thập các bạn không được quên 3 hũ gạo, nước và muối.
 7. Không thể thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy, bạn nên dùng bát thủy tinh.
 8. Nhớ mua một ông cóc ngậm tiền, tỳ hưu và phải khai quang điểm nhẫn cho ông, sáng quay cóc ra, chiều quay cóc vào nhà.
 9. Không nên đặt ban thờ tại quá nhiều ánh sáng, có góc nhọn đâm thẳng vào.
 10. Cần có bài văn khấn thần tài, thổ địa cẩn thận không nên khấn nôm na, chung chung.
 11. Ban thờ thần tài, ông địa tuy được đặt dưới đất nhưng 2 vị thần này thích sự thơm tho, sạch sẽ nên hàng ngày phải lau dọn bụi bẩn của ban và xung quanh, có thể xịt hương thơm mùi hoa hồng xung quanh để tạo mùi thơm.

Chúc các bạn làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió !

 10+ Mẫu Tỳ Hưu đẹp nhất năm 2019 để cầu tài trấn trạch tại đây