Giỏ hàng
THÁC NƯỚC PHONG THỦY CÓ Ý NGHĨA THẾ NÀO TRONG KHÔNG GIAN NỘI THẤT?

THÁC NƯỚC PHONG THỦY CÓ Ý NGHĨA THẾ NÀO TRONG KHÔNG GIAN NỘI THẤT?

Cái hay của Thác Nước Phong Thủy nằm ở hai điểm đó là dòng chảy tuần hoàn của nó tượng trưng cho sự vận động không ngừng của tự nhiên và những yếu tố ngũ hành được cân bằng một cách tinh tế tạo ra vượng khí cũng như nét bình yên, trầm mặc thư thái cho không gian nội thất.

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, các phương hướng cũng tương ứng với ngũ hành.

  • Phía Bắc lạnh giá, tương ứng với hành Thủy.

  • Phía Nam đầy ánh nắng mặt trời ấm áp tương ứng với hành Hỏa

  • Phía Đông là hướng mặt trời mọc, tương ứng với hành Mộc

  • Phía Tây là hướng mặt trời lặn, tương ứng với hành Kim

  • Vị trí trung tâm là Trái Đất, tương ứng với hành Thổ.

Vạn vật trên thế gian này đều tương sinh tương khắc với nhau, có sự tương trợ lẫn nhau ấy chính là mối quan hệ mật thiết và gắn kết của vạn vật theo thuyết ngũ hành. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc mà ta có thể dễ dàng hơn trong việc sắp xếp bố trí thác nước phong thủy sao cho hợp lý cả về thẩm mỹ lẫn ngũ hành. Đó là Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc, ngược lại, Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc.

Hầu hết sản phẩm thác nước phong thủy đến từ Mỹ Nghệ Phúc Tường ngoài hành Thủy nổi trội đều có thêm Thổ, Mộc và cả Kim lẫn Hỏa là những yếu tố phụ hiện hữu theo giúp khách hàng không gặp phải nhiều khó khăn trong việc bày trí thác nước phong thủy bởi rất dễ để dung hòa được xấu thành tốt, yếu thành mạnh, cũng như khắc chế được các nhược điểm - từ đó vận dụng sao cho dung hòa theo vạn vật để nhận lấy may mắn, an lành và vinh hoa. Đây cũng chính là điểm quan trọng để tác dụng của thác nước phong thủy được bật lên.

Có một ý niệm thể hiện mối quan hệ mật thiết và khép kín của ngũ hành tương sinh - tương khắc đó là tính "tuần hoàn" - cái ý niệm đó được thể hiện không thể tuyệt vời hơn qua hình ảnh dòng nước luân hồi, chảy mãi - đây chính là cái ý niệm tạo cho không gian lành mạnh cho ngôi nhà, từ cái tiền đề đó sinh ra vượng khí, thu hút tiền tài và an lành.

Kể cả chưa bàn đền ngũ hành hay phong thủy, ngay từ thiết kế tinh xảo và vô cùng đẹp về thẩm mỹ của thác nước cũng đã tạo nên không gian sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn. Mỗi ngày mệt mỏi về nhà nghe tiếng róc rách êm tai của nước cũng có tác dụng thư giãn tinh thần rất tốt. Ta đâu cần đi xa để cảm nhận được hương vị ấy nếu có thể đưa nó về tới tận nhà mình.